Bạn rất muốn biến những tấm ảnh đơn điệu của mình trở nên đầy màu sắc và chuyên nghiệp? Nhưng bạn lại không biết một chút gì về Photoshop hay những chương trình xử lý ảnh khác. Đừng lo! Mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách dễ dàng và nhanh chóng với sự trợ giúp của phần mềm PhotoMix, phần mềm này giúp bạn tạo các hiệu ứng đẹp mắt cho tấm ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản.Giao diện chương trình rất bắt mắt, được chia làm 4 phần rõ rệt: trên cùng là thanh công cụ, phía dưới là nơi lưu trữ ảnh cần xử lý, bên phải là bộ ”đồ nghề” dùng để tạo hiệu ứng cho tấm ảnh và cuối cùng là khu vực trưng bày tác phẩm của bạn.

Bước đầu tiên, bạn nhấp chọn File>Add images to the list (mở nhanh bằng cách nhấn Ctrl+O), chọn những tấm ảnh cần xử lý (nhấn thêm nút Ctrl khi chọn đồng thời nhiều tấm ảnh) >Open. Ngay lập tức, những tấm ảnh mà bạn đã chọn sẽ xuất hiện tại mục Image List, bạn cần xử lý tấm ảnh nào thì chỉ việc nhấp đôi chuột vào tấm ảnh đó, hoặc dùng cách kéo thả chúng vào màn hình chính. Sau đó nhấn nút Zoom to page phóng to tấm ảnh để dễ thao tác về sau.

Tiếp theo, bạn tiến hành “chuyên nghiệp hóa” bức ảnh bằng những công cụ được cung cấp sẵn trong mục Frames, bao gồm:

• Frames-Default set: Tạo hiệu ứng cho ảnh. Có rất nhiều hiệu ứng đẹp và lạ mắt cho bạn lựa chọn như: hiệu ứng giấy lụa, ảnh trắng đen, ảnh bạc màu, nước động…

• Masks-Default set: Tạo viền, khung nghệ thuật cho tấm ảnh.

• Page Backgrounds-Default set: Chọn màu nền.

• Clipart-Arrows: Chèn biểu tượng đặc biệt vào ảnh.

Mục Layer và Layouts liệt kê những đối tượng cần được xử lý, đồng thời cho phép chúng ta lựa chọn cách bố trí những tấm ảnh sao cho hợp lý và đẹp mắt nhất.

Nếu bạn dự định sẽ gởi “tác phẩm” của mình cho bạn bè và người thân chiêm ngưỡng nhân dịp lễ Tết, thì có lẽ chúng ta nên chèn thêm những lời chúc vào ngay tấm ảnh. Cách thực hiện như sau: nhấp chọn nút có biểu tượng chữ T trên thanh công cụ, một ô nhỏ sẽ hiện ra cùng với một số nút bao xung quanh. Bạn nhấn vào nút Select font (có biểu tượng chữ f) để lựa chọn kiểu chữ, nhấn nút Select Color để chọn màu cho dòng chữ, cuối cùng nhấn nút Enter text để bắt đầu viết lời nhắn. Sau đó, lưu file ảnh này lại bằng cách vào File>Save mixed image. Ngoài chương trình chính là PhotoMix, phần mềm này còn cung cấp cho bạn một công cụ nữa cũng không kém phần hữu ích, đó là Phedit. Công cụ này tương tự như MS Paint trong Windows nhưng có nhiều chức năng cao cấp hơn so với MS Paint. Tuy nhiên, nó được giấu trong thư mục cài đặt phần mềm (thông thường là C:\Program Files\PhotoMix\phedit.exe) chứ không được đưa thẳng vào menu Start hay Desktop như PhotoMix.

Copyright © easyvn.net

Các bài viết mới cùng chuyên mục: