517 MB l CD
Publisher: Oxford University Press
Number Of Pages:
Publication Date: 2005-03-03
Sales Rank: 889909
ISBN / ASIN: 0194316513
EAN: 9780194316514
Binding: Hardcover

Oxford Dictionary là từ điển bán chạy nhất thế giới (best seller). Ở phiên bản 2005 này, Oxford cung cấp kèm theo cho chúng ta một CD từ điển rất hay. Đó là CD OALD 7, tên đầy đủ là Oxford Advanced Learner’s Compass. Nếu bạn nào đã sử dụng qua các phiên bản CD trước đây như Oxford Genie hay OALD 6 thì chắc chắn các bạn sẽ càng thích thú hơn với phiên bản OALD 7 này bởi vì đây là sự kết hợp giữa Oxford Genie và OALD 6. Ở phiên bản này, Oxford còn “hào phóng” tặng thêm cho chúng ta một bộ từ điển chuyên ngành Văn hoá Cultural Guide. So với OALD 6 chạy trên nền 16 bit thì OALD 7 chạy trên nền 32 bit nên giao diện đồ hoạ đẹp hơn(giao diện Mac), chạy nhanh và ổn định hơn. Chắc chắn điều đó sẽ làm cho bạn thích thú.

GIỚI THIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHƯƠNG TRÌNH:

Giao diện chương trình được chia làm 4 phần chính là bộ từ điển khác nhau:

Dictionary: là từ điển chính.

  • Các bạn có thể tra từ mới ở khung Search For. Khung bên trái sẽ từ họ hàng (Family word) của từ đang tra. Khung ở giữa sẽ trình bày nghĩa ra cho bạn. Ở khung bên phải sẽ là phần trình bày kèm theo từ đó như Word Origin(nguồn gốc từ), Example Sentences(ví dụ) và Word Finder(xem cách dùng từ).
  • Các bạn có thể nghe phát âm từ đó(bằng cả 2 giọng Anh và Mỹ nếu có) bằng cách nhấn chữ Pronounce ở góc trái phía dưới hay hình cái loa trước phiên âm quốc tế của mỗi từ.
  • Để luyện giọng đọc, bạn nhấn vào chữ Practice(bên trái Pronounce) để chương trình thu âm giọng đọc của bạn và chấm điểm cho bạn.
  • Để tìm kiếm nâng cao bạn nhấn chữ Advanced Search.
  • Để thử sức mình và cũng nhằm nâng cao trình độ, các bạn nhấn chữ Exercises để đương đầu với các bài tập tiếng Anh từ dễ đến khó về 10 chủ đề lớn là TOEIC: Error Recognition, TOIEC: incomplete sentences, Adjectives, Adverbs, Idioms, Nouns, Phrasal Verbs, Synonyms và Verbs. Nhấn vào chọn chủ đề và ở mỗi chủ đề lớn sẽ có nhiều chủ đề nhỏ hơn nữa. Sau khi làm bài xong, nhấn Check Answers xem coi mình làm đúng được bao nhiêu. Nhấn Show Answers để xem đáp án. Nhấn Continue để làm bài khác.
WordFinder: để tra cứu cách dùng của từ. Gõ từ cần tra cưú vào Search For và nhấn Enter. Cách dùng hiển thị ở khung ở giữa. Khung bên phải hiển thị nghĩa của từ đó bên phần Dictionary và các câu ví dụ kèm theo.
Cultural Guide: đây là phần rất mới mà các phiên bản trước không có. Ở ngoài thị trường có bán riêng một cuốn từ điển văn hóa tên là Cultural Guide. Bạn có thể dùng kèm cuốn đó với CD này. Cũng giống như phần Dictionary nhưng ở đây các từ đề cập đến các vấn đề về văn hoá. Với các hình minh họa, bạn nhấn vào để xem ảnh lớn của nó. Các bạn cũng có thể copy lại ảnh đó. Oxford Genie: để tra cứu nhanh các nghĩa của từ. Chỉ cần cho cửa sổ của Oxford Genie ở chế độ Always on top và bạn chỉ cần chỉ chuột vào một từ nào đó(bằng tiếng Anh) trên các ứng dụng và lập tức Oxford Genie sẽ nhảy lên hiển thị nghĩa cho bạn.
Ở mỗi bộ từ điển nếu muốn thay đổi cỡ chữ, bạn nhấn vào Smaller(nhỏ hơn) hay Larger(lớn hơn) để thay đỗi cỡ chữ sao cho dễ nhìn. Để in trang từ đó nhấn nút Print ở góc dưới bân trái màn hình.

Download:
http://www.mediafire.com/?z1kxmgyttnd
http://www.mediafire.com/?gt0tqnyvgrm

http://www.mediafire.com/?umf0itwfnfa

http://www.mediafire.com/?tlzzzhobtmn

http://www.mediafire.com/?yhkyzu5o0ok

http://www.mediafire.com/?2dhwzg5zzwm

Các bài viết mới cùng chuyên mục: