Từ trước đến giờ chưa có một phần mềm nào khác nhỏ gọn vậy mà lại cứu hộ dữ liệu, hoặc ổ đĩa hư cực nhanh và hoàn hảo đến vậy.


Nếu như bạn dùng Easy recovery pro 603 để phục hồi, có thể khá tốt nhất do tên và đuôi file vẫn còn. Nhưng do kích thước nó đến 53.8 MB và bạn phải chờ rất lâu: cả giờ hơn mới phục hồi những file nào đã lỡ xoá trong ổ đĩa chừng 100GB.
Các phần mềm phục hồi khác như là Recovery Files 2.1: 1.16 MB, Recovery genius 6.1: 19MB, Data restore 10: 1.8MB. Chúng đều có kích thước nhỏ nhưng làm phục hồi cực kỳ chậm, bạn phải chờ mất cả giờ hay hơn nữa:
Ðấy chỉ là phục hồi lại một phần tên các file, thư mục nào lỡ xoá: bạn khó lòng nhận ra file cũ là file gì nên rất khó dùng.

Với Power Data recovery 40 phát triển từ năm 2003, bởi by MT Solution Ltd do nạp lên file ảo nên làm việc cực nhanh: nếu ổ 30GB chỉ là 15 giây còn 90 GB mới là 2 phút với đầy đủ tên file đã lỡ xoá. Thật đúng là khó tin phải không các bạn?

Power data recovery 40 giúp bạn phục hồi mọi dữ liệu, bất kể là dữ liệu ấy mất do xoá nhầm trong thùng rác hay đã format, hoặc phân vùng lại, hệ thống bị treo hay tấn công bởi virus. Nó có khả năng quét thật kỷ (deep scan) từng sector đĩa cứng để phục hồi những gì còn lại trong đĩa cứng.
Mô hình quét sâu này nhằm phân tích dữ liệu các định dạng RAW từ mọi files của Office hoặc là bất cứ file hình ảnh, âm thanh hay là video file

I) Nhũng nét đặc biệt nhất của chương trình này là:

- Phục hồi toàn bộ các dữ liệu nào do bạn đã xoá nhầm, giờ không còn trong thùng rác (Recycle bin).
- Phục hồi dữ liệu do format nhầm (định dạng lại phân vùng nhầm lẫn)
- Phục hồi dữ liệu ở một ổ đĩa không còn nhận ra được.
. Phục hồi dữ liệu ở ổ dĩa đã bị hư bảng FAT.
- Phục hồi dữ liệu sau khi làm phân vùng lại bằng FDISK.
- Phục hồi lại ở một ổ đĩa vật lý hư, ngay cả bị hư MBR.
- Phụcx hồi lại ổ đĩa di động như là USB, ổ Zip, ổ đĩa mềm, thẻ nhớ camera, IPOD….
- Phục hồi lại bất cứ sai lầm ở đĩa cứng ngoại trừ đấy là một hư hỏng năng vật lý (rớt, đĩa cứng hết nghe quay, BIOS không nhận ra).

II) Tải về từ đâu và nên cài ở đâu:
Homepage là:

http://www.powerdatarecovery.com

Giá 1 license 69.99USD, kích thước rất nhỏ, phiên bản 4.0 chỉ có 7.12 MB bao gồm cả sẻupp và crack. Tải từ link sau đây:

http://www.ziddu.com/download/126535...b.org.rar.html

PassUnrar: vnitclub.org

Phần mềm này do chỉ có 1.7MB sau khi cài vào cũng chỉ chiếm có 5MB nhưng bạn cũng nên cài ở ổ E, tránh cài ở ổ C có WinXP, hay là ổ F nào có thư mục Downloads (các file này rất dễ bị xoá nhầm).
Nhưng cần lưu ý thêm là nếu bạn lưu lại file resume recovery, file lưu phục hồi có dạng rrs lúc ấy thư mục chung đến vài chục MB.

III) Sử dụng phần mềm này ra sao?: Ngay cửa sổ trung tâm lúc mới chạy phần mềm này sẽ có 4 công cụ chính như sau:

1) Undelete recovery (Phục hồi khi lỡ xoá):
Mô hình này dành phục hồi dữ liệu khi bạn lỡ xoá đi trong Thùng rác (Recycle bin).Bạn ấn vào đây và chọn ổ đĩa (phân vùng nào) có file thư mục mà bạn đã lỡ xoá.

Cực kỳ nhanh: chỉ cần chờ độ vài giây tới 2 phút là xong, các file đã xoá hiện ra đầy đủ.

Chọn tiếp vào file, thư mục cần phục hồi lại trong ổ đĩa đã scan rồi, và phải save lại vào 1 ổ đĩa khác. Nếu vẫn không tìm thấy file mình đã xoá mất, bạn thử chọn tiếp qua phần Advanced recovery hay Deep scan recovery.

Lưu ý tỷ lệ thành công phục hồi cao nhất, là khi nào bạn chưa ghi thêm gì vào phân vùng có những file, thư mục lỡ xoá.

2) Advanced recovery (Phục hồi cấp cao): Mô hình này dành khi format nhầm, đã làm Fdisk, hay tiếp cận phân vùng xoá, ổ đĩa không thấy hoặc không tìm thấy file xoá ở phần Undelete recovery. Nếu không thấy phân vùng đã xoá sai, chọn đĩa cứng và open hay chọn vào full scan nếu open thất bại..
Tìm thấy phân vùng xoá, chọn recover (cần phục hồi) files nào, cứ chọn vào files để save lại ở một ổ đĩa khác.

3)Deep scan recovery (quét sâu): dành cho Advanced recovery thất bại hay các file thường dùng của Office, các file hình ảnh, hoặc video đã mất đuôi file.

4) Resume recovery: dành khi nào bạn quá bận đang làm recovery nửa chừng phải ngưng tạm và giờ lại muốn làm tiếp sau đó.

5) Mục cuối nằm ở dưới cùng dành cho cập nhật thêm phiên bản mới.

Ngoài ra, bên trên cũng có thanh menu có 4 mục đi từ trái qua phải, là:

Home: trình bày 4 công cụ thường dùng nhất như đã nói phần trên.
Recovery: trình bày các phân vùng của đĩa cứng khi bạn chọn vào 1 trong 4 công cụ.
Case study: dành hướng dẫn từng bước cho bạn nào chưa quen dùng khi cần phục hồi ở đâu( xoá file hay lỡ format ổ đĩa, làm Fdisk..)
Buy\Register: mua license và đăng ký CD key.

IV) Kết luận: Bạn cứ tải về và thử qua phần mềm này một lần xem thế nào sẽ thấy nó dù chỉ không đầy 7.12MB nhưng làm việc lại cực kỳ nhanh và hiệu quả chắc chắn cho mọi trường hợp nhầm của bạn: tất cả đều có thể phục hồi lại mọi tư liệu quí giá.

Chúc các bạn thành công!!!


Copyright © easyvn.net

Các bài viết mới cùng chuyên mục: